Tin tức & sự kiện

Xuất khẩu dệt may năm 2010 ước tính đạt 11 tỷ USD

Với tốc độ xuất khẩu mỗi tháng đạt trên 1 tỷ USD trong những tháng gần đây, Hiệp hội Dệt May Việt Nam dự báo, kim ngạch xuất khẩu năm 2010 của ngành dệt may sẽ đạt 11 tỷ USD.

Xuất khẩu dệt may năm 2010 ước tính đạt 11 tỷ USD

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp dệt may tại TP.Hồ Chí Minh để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu từ nay đến hết năm.

Với kết quả xuất khẩu toàn ngành 9 tháng đạt 8,1 tỷ USD, riêng Vinatex đạt 1,5 tỷ USD, Vitas dự báo ngành dệt may dự kiến đạt 11 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong năm nay, vượt 500 triệu USD so với kế hoạch đề ra.

Thông tin từ Vitas cho hay, hiện nay có một số doanh nghiệp dệt của Italya đang muốn chuyển dịch sang Việt Nam đầu tư trong lĩnh vực dệt, nhuộm. Đồng thời, nhiều nhà nhập khẩu lớn đang nhập hàng từ Trung Quốc đã và đang tiếp tục dịch chuyển các đơn hàng sang Việt Nam... Đây là thời cơ lớn cho các doanh nghiệp của Việt Nam phát triển thị trường xuất khẩu trong thời gian tới

Hiện nay, các doanh nghiệp đang đẩy nhanh sản xuất và giao hàng cho những tháng còn lại của năm 2010. Tuy nhiên, khó khăn đối với các doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2010 và sang 2011 là sự tăng giá đột biến của các nguyên liệu đầu vào như giá bông, xơ tăng cao đột biến, kéo theo chí phí sản xuất đầu vào tăng, giá điện tăng, vấn đề ổn định lao động, thị trường…

Fastfood, liều thuốc cải thiện thương mại Mỹ - Trung
Nửa doanh thu của Yum! Brands, công ty sở hữu nhãn hiệu KFC, đến từ 5.000 cửa hàng tại Trung Quốc. Hãng này cũng kỳ vọng sẽ có ít nhất 20.000 cửa hàng tại đây trong thời gian tới.
Thêm ưu đãi cho chủ thẻ Master Card tại Nguyễn Kim
Ưu đãi 20% sản phẩm điện lạnh, giảm thêm 10% khi thanh toán qua thẻ Master Card và 5% cho khách hàng mua trả góp… là những ưu đãi của hệ thống trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim trong tháng 11.
Ngành dệt may vượt rào sang EU
Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam đang phải đối phó với nhiều thách thức từ giá cả đến sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp dệt may của Việt Nam rất khó ký được những hợp đồng xuất khẩu vào châu Âu.
Kontum Ký sự - Một thị trường mới và đầy tiềm năng
Thành phố Kon Tum là một trong những thành phố khá lớn tại khu vực Tây Nguyên Việt Nam, đây cũng là một thị trường khá mới mẻ về làm đẹp của các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Vì lẽ đó, Jada Việt Nam (chi nhánh Đà Nẵng) đã mạnh dạn trở thành đơn vị tiên phong khai phá thị trường này với bước đầu là một buổi hội thảo dành cho khách hàng vào ngày 15-07-2011 tại khách sạn Đông Dương.